สร้างรูปปั้น"ตูน"ท่าวิ่ง บริจาคทะลุ 300 ล้าน

ข่าวเด่นออนไลน์

“ตูน”ออกวิ่งวันที่ 21 ฝ่าสายฝนรุมกระหน่ำ แต่ยังฮึดไปต่อ ท่ามกลางชาวบ้านปักหลักยืนรอให้กำลังใจและร่วมบริจาคคับคั่ง ยอดบริจาคทะลุ 300 ล้านแล้ว ที่โคราชปั้นรูปปั้นตูน ไว้รอมอบให้กำลังใจ ขณะที่บางสะพาน ซ้อมใหญ่ รอต้อนรับตูน จัดงาน บิ๊กเซอร์ไพรส์ ปิดถนนบางสะพาน-แม่รำพึง มีวงดนตรีเล่นเพลงให้กำลังใจ ทั้งเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ที่ครูดนตรีบางสะพานแต่งให้ และเพลงเลือดสุพรรณ มีเยาวชนนับพันร่วมการแสดง พร้อมจัดริ้วขบวนธงให้ตูนวิ่งรอด พร้อม ระดมจิตอาสาช่วยดูแลตูนไม่ให้บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม นักร้องชื่อดัง ที่เริ่มโครงการก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 เพื่อโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ โดยออกวิ่งจากอ.เบตง จ.ยะลา ไปสิ้นสุด ที่อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร วิ่งมาเป็นวันที่ 21 แล้ว โดยเมื่อ วันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ตูนต้องหยุดพักหลังวิ่งได้ 3 เช็ต เนื่องจากร่างกายอ่อนล้า จนทีมแพทย์ต้องให้หยุดพักผ่อน

โดยเมื่อเวลา 04.00 น. ตูน พร้อมคณะนักวิ่ง แพทย์ และเพื่อนนักร้องดาราประกอบด้วย หมอเมย์ หนุ่มกะลา สิงโต นำโชค แพรว ลุลา ก้อง ห้วยไร่ ร่วมวอร์มร่างกายก่อนออกสตาร์ตจากปั๊มปตท.ขุนกระทิง มุ่งหน้าเข้า เขตเมืองชุมพร เป้าหมายจุดเช็กพอยต์แรก ที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ระยะทาง 14 ก.ม. ทั้งนี้ ตลอดระยะทางก็ยังมีประชาชนจำนวนมากมาเฝ้าให้กำลังใจตูน ซึ่งส่วนใหญ่ตื่นแต่เช้ามืดมารอ หลังจากที่เมื่อวานตูนยุติการวิ่งก่อนกำหนด เพื่อมานั่งรอที่จะมอบเงินให้ถึงมือตูนด้วยตนเอง

ด้านหน้าสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย (สวท.) จังหวัดชุมพร ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร มีประชาชนมารอเพื่อส่งมอบเงินบริจาคเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งกลุ่มของพยาบาลวัยเกษียณโรงพยาบาลชุมพรเขตร อุดมศักดิ์ กว่า 10 คนพร้อมทั้งนำเงินใบละ 100 บาท จำนวน 11,300 บาท มาประดิษฐ์อย่างสวยงามเพื่อส่งมอบให้ตูนอีกด้วย พร้อม ทั้งอวยพร “ขอให้พี่ตูนประสบความสำเร็จสมปรารถนาทุกประการและขอให้สุขภาพ แข็งแรง”

ส่วนนายวรวรรธน์ จิรไพโรจน์ เจ้าของห้างอรุณกิจ จำหน่ายผ้าม้วนในเทศบาลเมืองชุมพร นำรูปหล่อเสด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ขนาดความสูง 15 นิ้ว ยืนรอ มอบให้ตูนด้วย

ต่อมาเวลา 07.00 น. คณะของตูนก็ได้วิ่งมาถึงจุดเซ็ต 1 ซึ่งก็มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ไม่ทำให้ประชาชนที่รอรับคณะของตูนย่อท้อ ยังคงปักหลักเฝ้ารอเพื่อมอบเงินบริจาคอย่างหนาแน่น

ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. ที่โรงเรียนชุมชนบ้านนาชะอัง ต.นาชะอัง อ.เมือง จ.ชุมพร ตูน บอดี้สแลม มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่เรียนดีแต่ยากจน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท แก่ด.ญ.จารุวรรณ ธนบัตร และด.ช.โกมินทร์ ศักนา นอกจากนี้ ยังมอบทุนสนับสนุนโรงเรียนอีก 50,000 บาท โดยมี นายสุรพล อินทรัตน์ ผอ.โรงเรียนชุมชนบ้าน นาชะอัง เป็นตัวแทนรับมอบ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีคณะครู นักเรียนและ ชาวบ้านในพื้นที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

นายสุรพลกล่าวว่า โรงเรียนชุมชนบ้าน นาชะอัง เป็นโรงเรียนขยายโอกาส มีนักเรียน 200 กว่าคน ครูอีก 10 กว่าคน และไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากที่ใดมากนัก เมื่อได้รับเงินตรงนี้แล้วก็จะได้นำมาเติมเต็มส่วนที่ยังขาด เพื่อพัฒนาโรงเรียนและนักเรียนต่อไป

ด้านนักเรียนที่ได้รับทุน กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับทุนนี้ หากไม่ได้รับทุนนี้ก็ไม่รู้จะ มีโอกาสได้เรียนต่อหรือเปล่า จึงอยากจะขอบคุณพี่ตูนมากๆ

ขณะที่ ตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า ตนขอบคุณประชาชนทุกคนที่ได้ร่วมใจบริจาคเงิน จนขณะนี้ยอดเงินที่ได้รับกว่า 300 ล้านบาทแล้ว และอย่ายกยอตนเองว่าเป็นฮีโร่ เพราะคนที่เป็นฮีโร่จริงก็คือแพทย์และ พยาบาล ทุกคนทั่วประเทศ และฮีโร่ที่สำคัญที่สุดในกิจกรรมครั้งนี้ที่ลืมไม่ได้ ก็คือประชาชนทุกๆ คน ที่ร่วมใจบริจาคเงินเพื่อมอบให้โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดยอดเงินบริจาคให้กับโครงการก้าวคนละก้าว พุ่งเกิน 305 ล้านบาทแล้ว

ที่อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่ร้อยตรี เสรี สุขกันตะ ผอ.โรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) พร้อมด้วยนายทรงศักดิ์ สายราม หรือครูยุ่ง ที่แต่งเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้ สแลม” และคณะครู ได้นำนักเรียนซ้อม ต้อนรับตูน ภายในโรงเรียน โดยมีวงดุริยางค์บรรเลงเพลง ร้องเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ไปรอต้อนรับ และมีนักเรียนคณะครูได้ช่วยกันร้องเพลงในขณะที่ตูนเดินเข้ามาในหอประชุม เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจน

ว่าที่ร้อยตรี เสรี เปิดเผยว่า ชาวบางสะพานเตรียมต้อนรับตูน โดยมีนักเรียน 857 คน พร้อมคณะครูร่วมกันร้องเพลงก้าวที่ยิ่งใหญ่ ในโอกาสที่ได้เดินทางมามอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 หนึ่งคนคือ ด.ช.เทวา รื่นเกษม ป.6/1 ซึ่งเป็นนักเรียนที่เรียนดี แต่ยากจน พ่อมีอาชีพรับจ้าง และ ด.ญ.ฟ้ารุ่ง กรุงษาสี ป.6/2 แม่และพ่อมีอาชีพขายหมูย่าง เป็นเด็กพิเศษ โดยการคัดเลือก คณะทำงานของตูนเน้นให้เป็นเด็กเรียนดีแต่ยากจน โดยให้ทุนในการเรียนและไปศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทุนละ 1 หมื่น บาท นอกจากโรงเรียนแห่งนี้แล้วยังมีโรงเรียน มัธยมกำเนิดนพคุณ และโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน อีกสองแห่งที่ตูนจะไปมอบทุนให้กับเด็กนักเรียนเช่นกัน

ว่าที่ร้อยตรี เสรี กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตูน เคยวิ่งเพื่อระดมเงินทุนให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน สร้างอาคารโรงพยาบาลและซื้อเครื่องมือการแพทย์หลายอย่าง ถือว่าเป็นบุญคุณสำหรับชาวอำเภอบางสะพานยิ่งนัก ชาวบางสะพานจึงต้องต้อนรับอย่างดียิ่ง โดยจะมีการใช้จิตอาสาป้องกันพี่ตูนเป็นอย่างดีเพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ จะได้ถึงจุดหมายปลายทางตามเป้าหมายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ถนนบาง สะพาน-แม่รำพึง หน้าตลาดนัดเปิดท้ายสุธิดาตั้งบูรพาจิตร์ ชาวบ้านซ้อมการต้อนรับด้วย “บิ๊กเซอร์ไพรส์” โดยปิดถนนเป็นระยะทาง 500 เมตร เพื่อจัดกองดุริยางค์ในการบรรเลงเพลงปลุกใจ เพื่อให้กำลังใจตูน เช่นเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” “เลือดสุพรรณ” จากนั้นมีขบวนซุ้มธงยาวให้ตูนวิ่งลอดไปพบกับเตียงคนป่วย คนเจ็บ ที่จะสาธิตโดยมีตูนวิ่งผ่าน มีกลุ่มวัยรุ่นจัดกิจกรรมการให้กำลังใจ และสุด ท้ายคนทั้ง หมดที่มาร่วมแสดงกว่า 1 พันคน จะออกวิ่งตาม “ตูน บอดี้สแลม” ไปยังจุดสุดท้ายที่วนอุทยานป่ากลางอ่าวเพื่อพัก และไปจัดกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน และโรงเรียนมัธยมกำเนิดนพคุณ ตามลำดับ

ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นาย กิตติชัย ตรีรัตน์วิชา อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา นำงานปั้นไฟเบอร์กลาสรูป “ตูน บอดี้สแลม” ขนาดความสูงจากฐานถึงหัว 63 เซนติเมตร ที่ปั้นเสร็จแล้ว มอบให้กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เพื่อนำไปมอบให้กับตูน บอดี้สแลม เป็นกำลังใจในการวิ่งก้าวคนละก้าว

โดยนายกิตติชัย เปิดเผยว่า เป็นอาจารย์พิเศษ คณะมนุษยศาสตร์ โปรแกรมทัศนศิลป์ สาขาประติมากรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ชื่นชอบผลงานเพลงของพี่ตูน บอดี้สแลม เป็นอย่างมาก และเมื่อทราบว่าพี่ตูนตั้งใจวิ่งจากจังหวัดใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย เพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง ก็รู้สึกประทับใจและศรัทธาในความตั้งใจของพี่ตูน จึงนำแรงบันดาลใจนี้ มาถ่ายทอดเป็นงานปั้นนี้ขึ้นมา ในสไตล์งานปั้นอิมเพรสชั่นนิสม์ (Impressionism) หรืองานปั้นสื่อถึงความประทับใจ โดยออกแบบมาจากอิริยาบถของพี่ตูน กำลังวิ่ง มีการเก็บรายละเอียดจากของจริงทั้งหมด ตั้งแต่รองเท้า กางเกง เสื้อกันฝน และหมวก รวมทั้งสัดส่วนกล้ามเนื้อ เส้นผม หนวดเครา และสีหน้า โดยตนปั้นให้หน้าพี่ตูนวิ่งหลับตา แสดงถึงการมีจุดหมายปลายทางที่ยิ่งใหญ่ และที่ฐานจะทำลาดเอียง จากต่ำไปสูง แสดงถึงเส้นทางวิ่งจากภาคใต้ไปภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งใช้การปั้นด้วยมือจากหุ่นขี้ผึ้ง ก่อนที่จะนำไปทำเป็นบล็อกสำหรับหล่อไฟเบอร์กลาส และตกแต่งให้สมบูรณ์แบบ ใช้เวลารวมกว่า 10 วันจึงแล้วเสร็จ แต่ขณะที่ปั้นอยู่นั้น มีคน นำภาพไปแชร์ในโลกโซเชี่ยล จนกลายเป็น กระแสไปทั่วทั้งจังหวัด ตนจึงไม่อยากจะนำไปให้เป็นการส่วนตัว แต่อยากให้เป็นในนามตัวแทนของชาวจังหวัดนครราชสีมา จึงมาพบกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้ท่านได้ช่วยประสานไปยังทีมงานของพี่ตูน และนัดจุดมอบให้ด้วยตนเอง พร้อมกันนี้ตนก็ขอให้กำลังใจพี่ตูน สู้ๆ วิ่งต่อไปจนถึงจุดหมายปลายทางอย่างที่ตั้งใจไว้

นายวิเชียรกล่าวว่า งานปั้นชิ้นนี้ มีความประณีตสวยงามมาก ซึ่งนายกิตติชัย ถือว่าเป็นศิลปินหนุ่มไฟแรง ที่มีผลงานด้านศิลปะเป็นที่ยอมรับมากมาย ดังนั้นเมื่อมีความตั้งใจปั้นหุ่นของตูน บอดี้สแลม จากความประทับใจส่วนตัว ทำให้งานออกมาดี ราวกับหุ่นมีชีวิตจริง ตนเห็นแล้วก็รู้สึกประทับใจมาก ดังนั้นตนจึงคิดว่าถ้านำไปมอบให้กับตูนแล้ว เมื่อตูนจะเก็บไว้เป็นที่ระลึกเองก็น่าประทับใจ แต่ถ้าตูนจะนำไปประมูลหาเงินรายได้สมทบ กับเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล ก็คาดว่าจะมีคนอยากประมูลนำไปเก็บไว้เป็นที่ระลึก แน่นอน ขณะนี้ทราบว่าตูนวิ่งมาถึงจังหวัดชุมพรแล้ว โดยตนจะได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งประสานเพื่อให้นายกิตติชัย ไปพบตูนจุดใดจุดหนึ่ง เพื่อมอบให้กับมือของตูนเองต่อไป

FacebookTwitterGoogle+Line แท็กก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลม บทความก่อนหน้านี้ครูสอนดำน้ำเมืองผู้ดีดับปริศนา! พบจดหมายตัดพ้อชีวิตรัก คาดเมาหนักหลังเลิกแฟนสาว ก่อนเสียชีวิตบทความถัดไปบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด (“บริษัทจัดการ”) ในฐานะบริษัทจัดการของกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม ดิจิทัล ข่าวสด บทความที่เกี่ยวข้อง “ตูน บอดี้สแลม”ออกสตาร์ทตี4วิ่งฝ่าสายฝนเข้าเขตเมืองชุมพร ศิลปินดาราร่วมแจมเพียบ! ปชช.ให้กำลังใจแน่น... “ตูน”วิ่งไม่จบ-บาดเจ็บอีก บางสะพานคึก-เตรียมรับ ยอดเงินบริจาคจ่อ 300 ล้าน ตั้งแถวรับยาวเป็นกิโล-ตูนถึงหลังสวน เปิดใจยายผ้าถุงปลิวสุดตื้นตัน ลูกเห็นตูนกอดแม่ฉุกคิดไม่เคยทำ gpsiam '' ติดตามเรา

Khaosod - ข่าวสด

ข่าวน่าสนใจ 1 แอสตัน มาร์ตินเปิดตัว‘DB11 V8’ ที่ไทยเป็นครั้งแรกในอาเซียน ราคา 21.9 ล้านบาท วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 - 18:30 น. 2 ประธานเอเอฟซีส่งจดหมายชื่นชม “บิ๊กอ๊อด-สมาคมบอลไทย”ปราบล้มบอลหลังจับ 12 คนพัวพันล็อกผลล่วงหน้า... วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 - 23:16 น. 3 คอลัมน์ บทบรรณาธิการ : ขอคำตอบ ป.ป.ช. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 - 00:15 น. 4 คอลัมน์ ชกไม่มีมุม : ข่าวร้ายรับฤดูท่องเที่ยว วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 - 00:20 น. 5 ชาวกรุงโอด นั่งเรือกลับบ้าน ฝนตกทีไรเปียกทุกที วอนเร่งแก้ไข ไม่อยากไหลลงที่หน้าต่าง วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 - 20:03 น. 6 เปิดโผกรรมการศึก‘วันเฮง’ป้องกันแชมป์โลก มีชื่อ”เปา”ญี่ปุ่นชาติเดียวผู้ท้าชิง วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 - 17:41 น. 7 กรุงศรีคาดเงินบาทสัปดาห์นี้แข็งค่าต่อเนื่อง เคลื่อนไหวในกรอบ 32.70-33.00 บาท วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 - 14:24 น. 8 “เมย์-รัชนก”ฟอร์มเฉียบตบชนะสาวไต้หวันลิ่ว 8 คนดวลมือ 1 โลกแบดไชน่า โอเพ่น-ทนงศักดิ์แพ้หนุ่มจีนตกรอบ... วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 - 11:15 น. 9 กลัววิญญาณสิงสถิตยูเทิร์นมืด! โดนรถชนตายแล้ว 5 กู้ภัยจุดธูปบอกศพล่าสุดให้กลับบ้าน วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 - 23:21 น. 10 กนอ. ปลื้มยอดขาย-เช่าพื้นที่นิคมทะลุเป้า 3,000 ไร่ ดึงเม็ดเงินลงทุนกว่า 1.18 แสนล้าน วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 - 23:04 น. ข่าวสดเกี่ยวกับเราบริษัท ข่าวสด จำกัด 40/10 ถ.เทศบาลนิมิตรใต้ หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ 10900ตามเรา Thailand Web Stat Truehits.net '' '' Copyright © by Matichon Public Co.,Ltd. All Rights Reserved. Edit with Live CSS Save Write CSS OR LESS and hit save. CTRL + SPACE for auto-complete.

ที่มาของเนื้อหา : https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_642053
โฆษณา